Vài món đồ tuy “nhỏ mà có võ” khi đi phượt

Khi lên kế hoạch cho chuyến phượt sắp tới, ngoài sự háo hức và niềm vui khi được đặt chân đến những nơi mới. Phượt thủ đừng quên chuẩn bị cho mình đầy đủ các dụng cụ đi phượt cần thiết. Đảm bảo tiện nghi cho chuyến đi, sự thoải mái cũng như những an toàn nhất định. Giấy tờ tùy thân, tiền mặt, đồ bảo hộ, dụng cụ y tế, la bàn, dụng cụ sửa xe… và có nhiều những thứ khác nữa đều cần phải mang theo. Khi đi phượt đường dài, bạn cần chuẩn bị những vật dụng, dụng cụ gì để chuyến đi trọn vẹn và an toàn? Mời bạn đọc cùng đón xem nhé!

Băng vệ sinh

Băng vệ sinh không chỉ là cứu cánh cho bạn nữ chúng mình trong những ngày đèn đỏ.  Mùa đông đi phượt chỉ cần lót băng vệ sinh dưới đế giày là không những thuận tiện cho việc đi lại mà việc giữ ấm cơ thể của chúng mình được đảm bảo rồi ấy. Không chỉ vậy, với những trường hợp giầy bị ướt, băng vệ sinh cũng phát huy tác dụng giúp giầy chúng mình nhanh khô đấy.

Băng vệ sinh
Băng vệ sinh có một công dụng hữu hiệu khác mà ít ai ngờ tới chính là làm êm chân, giữ ấm và làm khô giày

Đừng teen nào đỏ mặt nhé! Bao cao su có một công dụng tuyệt vời khi đi phượt đấy! Toàn bộ đồ điện tử của chuyến đi như máy ảnh, máy nghe nhạc. Của chúng mình sẽ được đảm bảo an toàn trong chiếc “túi đặc biệt” này. Không chỉ vậy, bao cao su còn giữ cho đôi chân chúng mình. Khô ráo khi di chuyển trong trời mưa.

Bìa cứng và báo trong chuyến phượt

Đừng vứt đi những tấm bìa các tông hay báo cũ. Nếu chúng mình chuẩn bị có một chuyến phượt xa nhà nhé! Bìa cứng và báo có tác dụng giữ ấm cực tốt đấy. Một tấm bìa cứng hoặc giấy báo có tác dụng cản gió. Tránh cho chúng mình bị lạnh nếu đặt trước ngực. Rồi cài áo chèn vào nhé! Bên cạnh đó, bìa cứng hay báo còn có công dụng như một chiếc thảm. Hay ghế cho chúng mình nghỉ ngơi hay chợp mắt chút xíu nữa đấy.

Thuốc lá và vỏ chai nước

Thuốc lá sẽ phát huy tác dụng bất ngờ vào những ngày trời mưa. Chỉ cần lấy một ít lá thuốc bôi lên mắt kính sẽ có tác dụng tránh nước làm mờ kính, nhờ thế mà chúng mình có thể di chuyển dễ dàng hơn trong mưa.

Chai nước mang đi đường, khi uống hết chúng mình đừng vội vứt đi. Chúng có thể tận dụng làm cốc uống nước hay dụng cụ chứ đồ ăn vô cùng tiện lợi đấy. Nhưng lưu ý khi dùng xong chúng mình đừng xả rác bừa bãi mà hãy giữ lại cho những lần nghỉ ngơi tiếp theo nhé.

Phượt thủ cần bản đồ và la bàn

Bản đồ và la bàn là vật dụng không thể thiếu trong chuyến du lịch bằng xe máy. La bàn hoạt động được nhờ từ trường trái đất. Nếu bạn muốn đến chính xác nơi mình muốn đến một cách dễ dàng thì phải mang theo một chiếc la bàn.

Phượt thủ cần bản đồ và la bàn
La bàn được ứng dụng nhiều trong các hoạt động đi biển, vào rừng, sa mạc, hướng bay của máy bay, tàu thủy,…

Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ định vị toàn cầu GPS, chiếc la bàn dường như bị lãng quên. GPS giúp bạn xác định chính xác nơi bạn đang ở. Dù bạn ở bất cứ đâu, nhưng trong những tình cảnh éo le nhất. Khi bạn không thể sạc thiết bị của mình thì chiếc la bàn lại là một vật rất cần thiết.

Túi dụng cụ sửa xe

Trong chuyến phượt ngắn ngày thì túi dụng cụ sửa xe không cần thiết. Phải mang theo nhưng chuyến phượt dài ngày bằng xe máy. Thì đây là vật dụng không thể thiếu. Tuy không phải là thợ chuyên nghiệp nhưng bạn cũng nên mang theo. Túi dụng cụ để thao tác những việc đơn giản như vặn lại ốc, thay đèn, bu-gi, cầu chì.

Khuyến cáo: bạn nên dự phòng đèn chiếu sáng. Bu-gi và cầu chì để phòng trường hợp những bộ phận đó bị hỏng. Ở nơi hoang vắng. Việc thay những bộ phận này cũng khá đơn giản nên bạn có thể tự làm. Ngoài ra, trong đoàn nên có người mang theo bơm hơi. Để xử lý các vấn đề liên quan tới lốp xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *