Say đắm với vườn hoa cẩm tú cầu đẹp mê mẩn tại Đà Lạt

Trải dài trên một vùng rất rộng lớn, các khu vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) hiện đang trở thành điểm đến tham quan mới mẻ, và vô cùng hấp dẫn thu hút đông đảo du khách để đến tham quan cũng như check-in tại “thành phố ngàn hoa”.

Từ những vườn cẩm tú cầu đang được trồng để thu hoạch. Và sau khi có nhiều các du khách đến tham quan, và nhiều nhà vườn hiện ã mở rộng quy mô và để xây dựng nơi đây thành các điểm để quay phim, chụp ảnh… Tại thành phố Đà Lạt hiện cũng có nhiều vườn cẩm tú cầu. Trong đó thì vườn hoa cẩm tú cầu lớn nhất thì đang nằm tại xã Xuân Thọ, và cách trung tâm thành phố khoảng 15km.

Giới thiệu về hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Chắc hẳn khi đến Đà Lạt các bạn đã nghe qua khá nhiều tên gọi của thành phố này. Như: Thành phố sương mù, thành phố mộng mơ, phố núi …. Ngoài ra cái tên thành phố ngàn hoa đây chắc rằng một cái tên rất đổi quen thuộc đối với du khách mỗi khi đặt chân đến đây. Cũng chính vì cái tên gọi như thế nên ở đây có trên dưới hơn một ngàn loại hoa khác nhau.

Giới thiệu về hoa cẩm tú cầu Đà Lạt
Giới thiệu về hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Nếu các bạn muốn hỏi rằng mùa nào có hoa đẹp nhất. Thì chắc có lẽ tôi sẽ trả lời ngay rằng không có loài hoa nào đẹp nhất cả. Bởi lẽ mỗi loài hoa nơi đây đều mang một nét đẹp riêng. Một nét đặc trưng vôn có của nó mà không thể nào nhầm với loài khác.

Một trong những loài hoa rực rỡ hương sắc ấy. Cũng không thể không nhắc đến cái tên “cẩm tú cầu”. Đây là một trong những cái tên làm điêu đứng biết bao giới trẻ khi đến đây .

Nguồn gốc tên gọi hoa Cẩm Tú Cầu

Cẩm tú cầu hay được người ta gọi với cái tên gọi khác đó chính là dương cẩm cầu. Loài hoa này bắt nguồn từ hai châu lục đó chính là châu Á và châu Mỹ. Loài hoa này được xếp vào một trong những loài hoa nhạy cảm nhất. Tại sao lại như vậy?

Nguồn gốc tên gọi hoa Cẩm Tú Cầu
Nguồn gốc tên gọi hoa Cẩm Tú Cầu

Bởi lẽ màu sắc của nó khá đặc biệt. Màu sắc của nó sẽ biến đổi theo từng điều kiện sống. điều kiện vùng miền khác nhau nữa đấy!. Điểm đặc biệt khá thú vị của loài hoa này đó chính là nó tượng trưng cho các cung bậc trái tim. Cung bậc cảm xúc tình cảm của nhưng cặp đôi đang trong cung bậc yêu nhau.

Xem thêm các bài viết về Du lịch Việt Nam tại đây.

Đặc điểm của vườn hoa cẩm tú cầu ở Đà lạt

Nằm giữa những đồi thông cao vút, vườn hoa cẩm tú cầu tại đây có diện tích hơn 2.000 m2; được trồng tập trung thành từng luống trải dài đến tận chân đồi. Sau thời gian hơn 3 tháng được chăm sóc cẩn thận, những bông hoa cẩm tú cầu nhiều màu sắc bắt đầu bung nở; tròn đầy và tạo nên một bức tranh tràn đầy nhựa sống. Do phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu; cẩm tú cầu tại đây có thân, lá phát triển mạnh, tươi tốt; có những bông hoa với đường kính từ 35 – 40cm.

Điểm đặc trưng của hoa cẩm tú cầu là khả năng đổi màu liên tục trong một chu kỳ nở rộ; từ sắc trắng tinh khôi đến sắc xanh dịu mát, hay từ sắc hồng ngọt ngào sang màu tím mộng mơ. Không chỉ mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ mà cẩm tú cầu còn có ý nghĩa cao cả là lòng biết ơn; và những cảm xúc chân thành.

Dạo bước giữa những luống hoa cẩm tú cầu nên thơ, cảm nhận không khí trong lành mát mẻ và chụp những bức ảnh kỷ niệm bên bạn bè, người thân sẽ là những trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá thành phố ngàn hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *