Bí quyết cắt tỉa cà rốt với hình dáng đa dạng, đơn giản mà đẹp

Cà rốt là một trong những loại củ quen thuộc, nó không chỉ cung cấp dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người mà còn làm cho món ăn trông trở nên bắt mắt hơn. Bởi màu sắc rực rỡ mà nguyên liệu cà rốt này mang lại. Tuy nhiên, sẽ càng tuyệt vời hơn khi chúng ta biết cách cắt tỉa cà rốt theo sở thích, tạo hình dễ thương, xinh đẹp theo sự sáng tạo của chính mình. Mặc dù cắt tỉa hoa cà rốt không hề khó thế nhưng bạn phải biết cách cầm dao, kỹ năng thì tỉa hoa mới đẹp được nhé. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tỉa hoa với đa dạng những hình dáng khác nhau. Thỏa sức sáng tạo hơn với loại củ này khi nấu ăn bạn nhé.

Hướng dẫn tỉa cà rốt hình hoa hồng

Trước khi đi vào các bước thực hiện, chúng ta hãy xem cần chuẩn bị những nguyên liệu nào nhé. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cắt tỉa cà rốt. Bao gồm 1 củ cà rốt, 1 bát nước lạnh, 1 bát nước muối pha loãng, 1 con dao nhọn, 1 cây ghim.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, cắt khoanh tròn. Chúng ta hãy chọn sẵn 3 lát cà rốt có hình dáng tròn trịa đẹp mắt. Hơn nữa những lát cà rốt này phải chất lượng, đều, to. Sau đó dùng để khoét hình tròn ở phần dưới. Và cắt sóng hình cánh hoa hồng ở phần trên rồi cho vào ngâm trong bát nước lạnh.

Bước 2: Với những lát cà rốt còn lại mà bạn chưa sử dụng đến. Các bạn hãy mang cắt bỏ đi khoảng 1/4. Và cho vào ngâm trong bát nước muối pha loãng. Cách này sẽ giúp cho cà rốt trong cứng cáp và sạch sẽ hơn nhé.

Tỉa cà rốt hình hoa hồng
Tạo hình hoa hồng độc đáo từ nguyên liệu cà rốt

Bước 3: Vớt tất cả lát cà rốt ra ngoài để ráo. Hoặc bạn có thể dùng khăn thấm khô. Bạn đặt 3 lát cà rốt (có khoét lỗ) chồng lên nhau sao cho trùng khít lỗ khoét, hướng theo 3 hướng đều nhau.

Bước 4: Tiếp đó, các bạn dùng tay, thật khéo léo để cuộn so le những miếng cà rốt còn lại vào.

Bước 5: Lúc này, bạn luồn phần hoa (như bước 4) vào lỗ khoét của phần hoa (bước 3). Sau đó dùng ghim để cố định.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho hoa hồng vào ngâm trong bát nước lạnh để cánh hoa nở đẹp mắt.

Cách tỉa hoa cà rốt cơ bản

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ tỉa cà rốt bao gồm 1 củ cà rốt, 1 con dao sắc, nhọn, tiêu đen.

Các bước tỉa cà rốt cơ bản:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mang gọt sạch vỏ cà rốt, dùng dao chia củ cà rốt thành 4 phần bằng nhau.

Bước 2: Tại mỗi phần, các bạn dùng đầu dao rạch chữ V hẹp, sâu theo chiều dọc của củ cà rốt thật đều đặn.

Bước 3: Sau đó, bạn cắt cà rốt thành khoanh mỏng (có độ dày khoảng 5cm) sẽ thu được hình bông hoa.

Tỉa hoa cà rốt cơ bản
Tỉa cà rốt thành những bông hoa nhỏ cực kỳ đơn giản

Bước 4: Cuối cùng, bạn đặt hạt tiêu đen vào giữa để làm nhụy hoa. Lưu ý, khi thực hiện cách cắt tỉa cà rốt này. Các bạn cũng có thể điều chỉnh loại theo số lượng cánh hoa như ý muốn của mình thông qua việc chia cà rốt thành nhiều phần (bước 1).

Bật mí cách tỉa cà rốt thành hình chiếc lá

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ, bao gồm 1 củ cà rốt, 1 con dao gọt, 1 con dao cắt tỉa, 1 đĩa trắng trang trí.

Cách tỉa cà rốt hình chiếc lá theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, thái lát theo chiều dọc có độ dày khoảng 0.5cm và dài khoảng 12cm.

Bước 2: Tiếp đó, các bạn hãy dùng dao mà chúng ta đã chuẩn bị sẵn từ trước. Sau đó đem tỉa ở cả 2 bên lát cà rốt thành hình dạng như một chiếc lá.

Bước 3: Sau đó, các bạn lại dùng dao khoét hình gân lá trên trong lát cà rốt sao cho hài hòa và cân đối. Ở bước này chúng ta có thể thực hiện một cách thật nhẹ nhàng.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cắt hình tam giác nhỏ dọc theo các gân lá để tạo thành hình răng cưa ở viền lá bên ngoài là hoàn thiện cách cắt tỉa cà rốt thành hình chiếc lá.

Cách tạo hình hoa hướng dương bằng cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để cắt tỉa cà rốt thành hình hoa hướng dương xinh đẹp. Bao gồm 1 củ cà rốt, 1 dao gọt, 1 dao tỉa, 1 bát nước đá.

Tạo hình hoa hướng dương bằng cà rốt
Tạo hình hoa hướng dương bằng cà rốt

Cách cắt cà rốt thành hình một bông hoa hướng dương như sau các bạn hãy cùng theo dõi thử nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ cà rốt, cắt thành khoanh tròn có độ dày khoảng 8cm.

Bước 2: Với mỗi khoanh, bạn cắt ngang từ ngoài vào trong lõi. Sau đó, bạn dùng đầu nhọn của con dao tách phần cà rốt bên ngoài ra sao cho phần lõi tròn nhô lên. Lúc này, bạn dùng dao tỉa khía vài đường ngang, dọc trên phần lõi nhô cao. Nhằm với mục đích là để tạo thành nhụy hoa hướng dương.

Bước 3: Sau đó, bạn chia vòng cà rốt bên ngoài thành 8 phần bằng nhau. Đem khía thành hình chữ V ở mỗi điểm đã chia để tạo cánh hoa. Bạn dùng dao gọt lại cho mỗi cánh hoa trông tự nhiên.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho bông hoa hướng dương vào ngâm trong bát nước đá khoảng 3 phút.

Lời kết

Trên đây là 4 cách cắt tỉa cà rốt đơn giản trang trí món ăn thực hiện trong “chớp mắt”. Bạn lưu vào sổ tay mẹo chế biến để có thể sử dụng khi cần nhé. Sự góp mặt của những bông hoa cà rốt này chắc chắn sẽ khiến món ăn thu hút người ăn ngay từ ánh nhìn đầu tiên đấy. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *